Điều kiện về trình độ khi dự tuyển giáo viên THPT
Bà Nguyễn Thị Tiên (TPHCM) có bằng cử nhân Vật lý học, bằng thạc sĩ khoa học giáo dục chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Vật lý. Bà Tiên hỏi, với văn bằng như vậy bà có đủ điều kiện giảng dạy Vật lý cấp THPT và tham gia kỳ […]
42
views

16/01/2023

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư số 04/2021/TT-BGDĐT.

Theo đó, trình độ chuẩn được đào tạo đối với người dự tuyển giáo viên THPT là “Có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên”.

Thông tư số 09/2022/TT-BGDĐT ngày 6/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về Danh mục thống kê ngành đào tạo của giáo dục đại học, tại Mục II Danh mục thống kê các ngành đào tạo trình độ thạc sĩ thì các ngành: Lý luận và phương pháp dạy học; Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn; Giáo dục đặc biệt (thuộc lĩnh vực Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên) là các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Vì vậy, trường hợp của bà Nguyễn Thị Tiên đáp ứng đủ điều kiện về trình độ đào tạo để tham dự kỳ tuyển dụng giáo viên THPT.

Nguồn: Baochinhphu.vn

Liên hệ quảng cáo: 0848.057.110

Cơ quan nhà nước có nhu cầu đăng tải thông báo tuyển dụng xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: [email protected]

https://tuyencongchuc.vn/hoi-dap-phap-luat/dieu-kien-ve-trinh-do-khi-du-tuyen-giao-vien-thpt/

Comments

http://thicongchuc.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!