Kiểm lâm là công chức hay viên chức?
Do diện tích rừng lớn nên lực lượng nhân sự ngành kiểm lâm tại tỉnh Cà Mau khá đông đảo. Tuy nhiên, không phải ai công tác trong ngành kiểm lâm cũng là công chức. Bạn đọc có địa chỉ email pham****@gmail.com gửi thắc mắc đến Báo Lao Động với nội dung: Tôi hiện đang công tác trong […]
328
views

10/11/2022

Bạn đọc có địa chỉ email pham****@gmail.com gửi thắc mắc đến Báo Lao Động với nội dung: Tôi hiện đang công tác trong lực lượng kiểm lâm thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau.

Theo quy định hiện hành, kiểm lâm là công chức, nhưng chỉ riêng ở Cà Mau, lực lượng kiểm lâm có hơn phân nửa (khoảng 70 người) là viên chức. Chính vì vậy, viên chức kiểm lâm Cà Mau bị thiệt thòi về quyền lợi so với lực lượng kiểm lâm cả nước. Vấn đề này tôi rất mong được giải đáp? Việc kiểm lâm còn là viên chức có trái với quy định của luật không?

Vần đề này được ông Lê Văn Hải, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau trả lời như sau:

Đây là một thực tế tồn tại rất lâu, Chi cục Kiểm lâm cũng đã thấy được điều này. Tuy nhiên, do đặc điểm tỉnh Cà Mau diện tích đất lâm nghiệp hơn 164.600ha (diện tích có rừng là hơn 96.000ha). Trong đó, tổng diện tích rừng và đất rừng trồng ven biển là trên 52.000ha. Chính điều này, lãnh đạo tỉnh Cà Mau xin phép được không giảm biên chế so với quy định.

Số viên chức dần dần được khắc phục bằng cách thi tuyển dụng hàng năm theo chỉ tiêu của tỉnh.

Ngay trong năm 2022, Chi cục Kiểm Lâm Cà Mau có nhu cầu tuyển dụng công chức là 14 người. Sau khi có kết quả tuyển dụng được công bố tại Quyết định số 2658/QĐ-UBND ngày 31.10 chỉ có 10 người trúng tuyển vào công chức.

Chi cục Kiểm lâm Cà Mau sẽ tìm hiểu động viên anh chị em an tâm làm việc.

Nguồn tin: laodong.vn

Liên hệ quảng cáo: 0848.057.110

Cơ quan nhà nước có nhu cầu đăng tải thông báo tuyển dụng xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: [email protected]

https://tuyencongchuc.vn/hoi-dap-phap-luat/kiem-lam-la-cong-chuc-hay-vien-chuc/

Comments

http://thicongchuc.com/assets/images/user-avatar-s.jpg

0 comment

Write the first comment for this!